Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật

VPN Phương Pháp Bảo Mật Nhất Để Truy Cập Hệ thống Camera Quan Sát Của Bạn Trên Internet

09/05/2021

VPN Phương Pháp Bảo Mật Nhất Để Truy Cập Hệ thống Camera Quan Sát Của Bạn Trên Internet

VPN Phương Pháp Bảo Mật Nhất Để Truy Cập Hệ thống Camera Quan Sát Của Bạn Trên Internet

Camera an ninh đang trở thành xu hướng phổ biến trong các hộ gia đình hơn bao giờ hết. Như trước đây, chúng chỉ được sử dụng bởi các công ty và văn phòng. Hệ thống camera quan sát đã đêm tới cho Bạn các tác vụ dễ dàng xem giám sát trực tiếp từ các camera này và trong coi ngôi nhà của mình từ xa. Tuy nhiên, không phải tất cả đều an toàn. Hệ thống camera quan sát có thể bị tấn công, đánh cắp các video khi bạn truy cập chúng qua web. 

Mặc dù có một số cách để bạn có thể dễ dàng truy cập hệ thống giám sát CCTV trên điện thoại di động hoặc PC trên bất kỳ hệ điều hành nào, nhưng hiếm có phương pháp nào an toàn như VPN.

Dưới đây là một số tuyên bố chứng minh điều đó:

Cung cấp khả năng bảo vệ tường lửa ở mức độ cao

VPN được cho là phương pháp kết nối an toàn nhất, để thực hiện được điều này, Bạn phải có được Bộ Định Tuyến Cao Cấp. Tuy nhiên, các bộ định tuyến cao cấp này thường được sử dụng trong các công ty và có thiết bị tường lửa mạnh cho phép truy cập camera dễ dàng và an toàn.

Việc lắp đặt tường lửa và bộ định tuyến bảo vệ này đảm bảo rằng không có kết nối trái phép nào có thể truy cập vào camera. Trên thực tế, các camera thậm chí không được hiển thị cho các mạng lân cận để tranh xảy ra việc cố gắng xâm nhập tạo nên sự tắc nghẽn của tường lửa trên môi trường internet.

Do đó, hãy đảm bảo sắp xếp cài đặt VPN này với bộ định tuyến tường lửa càng sớm càng tốt để thực hiện bảo vệ triệt để và che giấu camera quan sát tại nhà của Bạn.

Đăng nhập dễ dàng

Bạn có thể tạo một đường kết nối an toàn giữa thiết bị của mình và bộ định tuyến hoặc tường lửa. Các kết nối này để kết nối với địa chỉ IP của bất kỳ mạng nào một cách an toàn nhất. 

Nó được hoạt động như kết nối với mạng cục bộ nhưng được kích hoạt trang thái xác thực để hoàn tất thủ tục trước khi truy cập vào hệ thống camera giám sát.

Thông qua quy trình xác thực ID, mật khẩu và khóa được cung cấp này để truy cập hệ thống CCTV thông qua việc đăng ký VPN, Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bất kỳ ai xen vào giữa các kết nối của Bạn.

Công việc phức tạp cho Hacker

Rõ ràng là bây giờ thông qua VPN, việc kết nối với hệ thống Camera Quan Sát của Bạn trở nên phức tạp hơn rất nhiều cho các hacker so hơn với các cách truy vấn khác.

Do đó, các phương pháp như chuyển tiếp cổng và P2P có thể kém an toàn hơn so với việc sử dụng VPN để kết nối an toàn với các Camera IP mà không có nguy cơ rò rỉ thông tin trên tuyến kết nối.

Mạng riêng ảo ( VPN )

VPN là một mạng riêng tư tạo ra một đường kết nối bảo mật qua internet để kết nối hai hoặc nhiều điểm cuối. Các điểm cuối này có thể là thiết bị VPN, máy trạm hoặc thiết bị di động. Mã hóa tạo ra một kết nối an toàn từ điểm cuối này đến điểm cuối khác để giữ dữ liệu ở chế độ riêng tư, ngay cả khi truyền qua internet.

Có hai cấu trúc liên kết VPN thường được sử dụng, các trường hợp sử dụng khác nhau:

+ Site to site : VPN site to site yêu cầu một thiết bị ở cả hai vị trí, về cơ bản, thiết bị này sẽ định tuyến hai mạng từ xa với nhau thành một mạng ảo duy nhất. Trong bảo mật, điều này có thể được sử dụng để kết nối mạng LAN camera của hai cơ sở với nhau để chúng có thể được quản lý và xem như một, từ một trong hai vị trí.

+ Truy cập từ xa : Trong VPN truy cập từ xa có một thiết bị VPN (còn được gọi là bộ tập trung) và một máy trạm kết nối thông qua phần mềm máy khách. Loại VPN này có thể được sử dụng để kết nối người dùng từ xa với mạng bảo mật để xem hoặc cho các tác vụ cấu hình / khắc phục sự cố cho các nhà tích hợp.

Đánh giá VPN

VPN thường được chạy trên phần cứng chuyên dụng, thường được bao gồm trên bộ định tuyến hoặc tường lửa. Giá cho VPN phần cứng khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng (thường là số lượng đường kết nối VPN) và xử lý thông lượng. 

VPN Phương Pháp Bảo Mật Nhất Để Truy Cập Hệ thống Camera Quan Sát Của Bạn Trên Internet

Giá thành thiết bị của bộ tập trung VPN với thương hiệu quen thuộc :

Router VPN băng thông rộng SafeStream Gigabit < Giá sản phẩm từ 2,000,000 VND ( 100 USD ) trở lên tùy theo cấu hình mở rộng

Ngoài ra, còn có các bộ tập trung VPN tốt hơn giá luôn đi với nhu cầu sử dụng và năng lực xử lý thông lượng của thiết bị < Giá sản phẩm

Ngoài các thiết bị VPN phần cứng, người dùng có thể cài đặt phần mềm để biến máy chủ / PC thành bộ tập trung VPN. Chúng ta có thể tham khảo tại các trang ( openvpn.net, nordvpn.com )

Ưu điểm và nhược điểm của VPN :

Ưu điểm : 

Bảo mật : Bởi vì tất cả lưu lượng giữa các điểm cuối VPN đều được mã hóa và các thiết bị giám sát / bảo mật không được tiếp xúc trực tiếp với internet, VPN cung cấp khả năng bảo mật mạng được cải thiện so với chuyển tiếp cổng / DDNS. Lưu ý rằng các dịch vụ đám mây như Hik-Connect, hilookvision, Hawantechwin … cũng mã hóa lưu lượng này.

Độ tin cậy : Bởi vì chúng sử dụng phần cứng chuyên dụng, VPN thường đáng tin cậy hơn so với việc sử dụng các dịch vụ đám mây hoặc DDNS, những dịch vụ nằm ngoài tầm kiểm soát của người dùng.

Trách nhiệm giải trình : Không giống như các phương pháp truy cập từ xa khác, VPN lưu giữ thông tin nhật ký đầy đủ, cho phép người dùng xác định ai truy cập thiết bị nào tại một thời điểm nhất định, v.v., để kiểm tra tốt hơn.

Tuy nhiên, có hai nhược điểm khiến VPN không được sử dụng phổ biến hơn:

Chi phí : Phần cứng VPN làm tăng thêm chi phí cho một dự án, trong đó các dịch vụ đám mây của nhà sản xuất và chuyển tiếp cổng / UPnP thường miễn phí. DNS động thường không miễn phí, thường là vài đô la mỗi tháng đến 100 đô la + / năm.

Sự phức tạp : Thiết lập VPN yêu cầu kiến ​​thức chuyên môn về CNTT mà nhiều / hầu hết các trình cài đặt giám sát không có hỗ trợ về hướng dẫn. Ngay cả trong số những người trong lĩnh vực CNTT, nhiều người chưa bao giờ thiết lập chính sách VPN.

Liên hệ với Viễn Thông Xuyên Á để biết thêm về thông tin VPN Phương Pháp Bảo Mật Nhất Để Truy Cập Hệ thống Camera Quan Sát Của Bạn Trên Internet

https://safeweb.norton.com/report/show?url=https%3A%2F%2Fvienthongxuyena.comhttps://www.siteadvisor.com/sitereport.html?url=https://vienthongxuyena.com