Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật

Tôi Có Cần Internet Cho Một Hệ Thống Camera Quan Sát không

04/05/2021

Tôi Có Cần Internet Cho Một Hệ Thống Camera Quan Sát không

Trong bài viết này, tôi trả lời câu hỏi ” Tôi có cần Internet cho một hệ thống Camera Quan Sát không ? “

Câu trả lời đơn giản là không; Bạn không cần kết nối Internet để hệ thống Camera Quan Sát hoạt động. Tuy nhiên, có một số chi tiết và ưu và nhược điểm của việc có camera an ninh không được kết nối Internet.

Một lời cảnh báo. Cần biết rằng camera thông minh không được coi là camera an ninh và hầu hết chúng không hoạt động nếu không có kết nối Internet. Vì vậy, xin đừng nhầm lẫn, đọc bài viết để hiểu rõ hơn những gì tôi muốn nói.

Hệ thống Camera an ninh chuyên nghiệp hoạt động mà không cần kết nối Internet, nhưng Camera thông minh thì không

Camera an ninh chuyên nghiệp sử dụng camera analog hoặc IP để ghi vào đầu ghi cục bộ ( DVR hoặc NVR ) KHÔNG phụ thuộc vào kết nối Internet.

Bạn có thể mua một bộ camera quan sát và lắp đặt bộ camera đó. Bạn chỉ cần thiết lập các chuỗi kết nối chúng với ” DVR / NVR ” và thiết lập việc lưu trữ video.

Hãy xem sơ đồ sau để hiểu cách thức hoạt động của hệ thống camera quan sát.

Tôi Có Cần Internet Cho Một Hệ Thống Camera Quan Sát không

Camera kết nối với DVR

Như Bạn có thể thấy, có một camera an ninh được kết nối với DVR ( đầu ghi hình kỹ thuật số) được kết nối với bộ định tuyến và Internet.

Đây là một hệ thống tương tự truyền thống , nơi camera an ninh gửi tín hiệu đến DVR, tín hiệu này sẽ chuyển đổi thành tín hiệu kỹ thuật số để ghi lại những cảnh quay lên ổ cứng. 

Kết nối với bộ định tuyến cho phép bạn có quyền truy cập cục bộ và từ xa vào luồng video bằng máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng. 

Tuy nhiên, ngay cả khi Internet bị ngắt, bạn vẫn có thể xem video trên máy tính hoặc kết nối trực tiếp màn hình với DVR và chỉ cần nhìn vào màn hình.

Hình ảnh dưới đây là một ví dụ khác về khái niệm này.

Tôi Có Cần Internet Cho Một Hệ Thống Camera Quan Sát không

Như Bạn có thể thấy, không có kết nối Internet trong ví dụ này.

Mọi thứ đều là cục bộ và ngay cả khi bộ định tuyến gặp sự cố, bạn vẫn có thể xem video truyền trực tiếp vào màn hình được kết nối với đầu ghi (DVR).

Không quan trọng nếu bạn đang sử dụng camera IP; quá trình này như nhau.

Thay thế camera analog bằng các kiểu IP và sử dụng NVR thay vì DVR, và Bạn có một hệ thống an ninh không phụ thuộc vào Internet.

Camera thông minh không hoạt động nếu không có Internet

Camera thông minh có ở khắp mọi nơi. Có rất nhiều thương hiệu trên iP thông minh, chẳng hạn như hikvison, wisenet, … và nhiều thương hiệu khác về giá và tính năng.

Các camera này không tốn kém và rất dễ thiết lập. Tuy nhiên, chúng hoàn toàn phụ thuộc vào kết nối Internet và điện thoại thông minh để hiển thị video.

Tôi Có Cần Internet Cho Một Hệ Thống Camera Quan Sát không

Video các cảnh quay được ghi trên thẻ nhớ micro SD hoặc lưu trữ với dịch vụ đám mây.

Về lý thuyết, camera không phụ thuộc vào Internet để ghi hình, miễn là thẻ micro SD được lắp vào. Tuy nhiên, bạn vẫn cần sử dụng điện thoại thông minh của mình và xác thực kết nối thông qua máy chủ của nhà sản xuất đang trực tuyến.

Ưu điểm của hệ thống Camera Quan Sát không có Internet

Lợi thế của các hệ thống camera quan sát không dựa vào Internet là rất rõ ràng. Nguồn dữ liệu video camera quan sát trực tiếp không có Internet vẫn luôn hoạt động.

Hãy tưởng tượng một tình huống, có ai đó đang ở bên ngoài nhà Bạn, nhưng bạn không thể truy cập vào camera an ninh vì Internet bị ngắt và Bạn phụ thuộc vào nó để phát video trực tiếp trên điện thoại di động của mình.

Tôi cũng tin rằng Bạn muốn có một hệ thống giám sát chuyên nghiệp cho phép bạn nhìn vào màn hình và xem những gì đang diễn ra bên ngoài, phải không?

Ghi hình video nội bộ :

Đối với hệ thống camera ip wifi lưu trữ hoạt động trên đám mây nếu internet bị gián đoạn các dữ liệu không thể thực hiện lưu trữ được nữa, chúng ta có thể bị mất dữ liệu khi cần thiết.

Mặc dù, thẻ nhớ micro SD vẫn đang được thực thi ghi hình song song. Tuy nhiên, khi mất internet điều đó cũng khẳng định camera hoạt động bị gián đoạn.

Phần kết luận :

Sau khi đọc xong bài viết này, tôi tin rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “ Tôi có cần Internet cho một hệ thống camera quan sát không ? ” Rồi phải không?

Với hệ thống giám sát chuyên nghiệp, Bạn có thể tận dụng tối đa cả hai phương thức lưu trữ dữ liệu bằng cách ghi cục bộ vào thẻ micro SD, NVR ( Đầu Ghi Hình IP ) và vẫn có thể xem và lưu trữ video trực tiếp vào cloud.

Tôi hy vọng bài viết này có thể giúp Bạn quyết định hệ thống Camera Quan Sát nào tốt hơn cho Bạn. Hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè của bạn.

Liên hệ Viễn Thông Xuyên Á để tư vấn

https://safeweb.norton.com/report/show?url=https%3A%2F%2Fvienthongxuyena.comhttps://www.siteadvisor.com/sitereport.html?url=https://vienthongxuyena.com