Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật

Tốc Độ Internet Trên Laptop Bị Chậm Do Đâu

02/09/2021

Tốc Độ Internet Trên Laptop Bị Chậm Do Đâu

1/ Nguyên nhân 1 do luồng internet thuê bao yếu chưa được trên 100 Megabit / 1 giây.

2/ Nguyên nhân thứ 2 do thiết bị mạng * modem, router* kém – với các chuẩn đầu ra của * lan, wifi * phục vụ cung cấp kết nối tới các thiết bị đầu cuối trở nên yếu đuối hơn.

3/ Nguyên nhân thứ 3 do tài nguyên * modem, router * RAM , TỐC ĐỘ CPU * ít ỏi nên hoạt động yếu kém. Do đó, chịu tải chút là quá tải tài nguyên thiết bị, gây nóng thiết bị điện tử thụ động trên mạch in, dẫn tới tốc độ *Bit * giảm đáng kể ( Trạng thái này gọi là Đơ thiết bị ), mặc dù các firmware cho router hay modem được nhà sản xuất đã tới ưu nhiều, cũng chẳng cải thiện tới đâu.

4/ Nguyên nhân thứ 4 do yếu tố giao tiếp ngoại vi kết nối dữ liệu đầu vào của thiết bị đầu cuối * laptop, martphone, máy tính bảng … * với các chuẩn thiết bị cũ kỹ nên bị giới hạn tốc độ * Bit * đầu vào, nên tốc độ lướt web, xem youtube, livestream, họp hội trực tuyến với các ứng dụng đòi hỏi tốc độ Bit cao thì hình ảnh bị hiện tượng GIẬT LAGG liên tục gây độ trễ tới khó chịu, dù đã cải thiện năng lực thiết bị cung cấp mạng internet.

5/ Nguyên nhân thứ 5 là Người dùng không đặt các thiết bị * router, modem * và thiết bị đầu cuối với khoảng cách vừa đủ để tránh gây suy hao của kết nối đó.

Như vậy, ngoài yếu tố cải thiện thiết bị cung cấp nguồn internet cần cải thiện năng lực thiết bị đầu cuối như laptop, martphone … Đổi mới chút để cải thiện tốc độ kết nối internet tốt hơn.

Nếu như, sắm một chiếc laptop dành cho lập trình hay xem youtube thì cũng nên chọn dòng card LAN có tốc độ gigabits và khả năng kết nối WIFI cũng nên như vậy để sử dụng lâu dài trong sự phát triển của công nghệ sắp tới. 

 

Tốc Độ Internet Trên Laptop Bị Chậm Do Đâu

Tuy nhiên, đây chỉ là khuyến khích cho yếu tố cần thiết, sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và tài chính vẫn là sự lựa chọn tối ưu.

Viễn Thông Xuyên Á chia sẽ nguyên nhan – Tốc Độ Internet Trên Laptop Bị Chậm Do Đâu .

https://safeweb.norton.com/report/show?url=https%3A%2F%2Fvienthongxuyena.comhttps://www.siteadvisor.com/sitereport.html?url=https://vienthongxuyena.com