Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

22/05/2022

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

Hiện tại tại các thành phố lớn hầu như nhà nhà đều sử dụng internet, và song song đó là họ đều lắp đặt một chiếc Router wifi nhằm để phục vụ cho hệ thống Tivi, điện thoại, máy tính … chính vì việc này mà việc gắn modem wifi nhà mạng vào vị trí nào để đáp ứng cho việc phủ sóng khắp các phòng trong một căn hộ là điều cần thiết. Sau đây hãy cùng Viễn Thông Xuyên Á tham khảo những điều sau đây :

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM 

Thiết lập vị trí lắp đặt mạng Router không dây

Đặt Router wifi mạng phát sóng như thế nào là tốt nhất ngoài trình bày ở đây thì cần phải tìm hiểu thêm về ” Truyền Sóng & Anten “. Tuy nhiên, ở đây chúng ta chỉ trình bày tốt nhất có thể dễ hiểu.

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của mạng không dây từ bộ định tuyến, trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu cách truyền tín hiệu ăng-ten. Nói chung, tín hiệu ăng-ten được bức xạ theo chiều dọc và hướng ra ngoài từ ăng-ten. Vì vậy, để tín hiệu ăng-ten của chúng ta có thể truyền tải tốt hơn, chúng ta cần chú ý những vấn đề sau khi lắp đặt bộ định tuyến.

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

Hình Bên trái : Các tình huống không phù hợp với việc sử dụng cấp thông thường

Hình bên Phải : Bộ định tuyến có phạm vi phủ sóng không dây tốt hơn khi sử dụng theo chiều ngang

Đặt bộ định tuyến không dây của bạn ở vị trí trung tâm

Ảnh hưởng của bộ định tuyến đến tốc độ mạng là rất quan trọng, vì vậy hãy giữ bộ định tuyến của bạn càng gần trung tâm phòng càng tốt. Hãy để nó bao phủ tín hiệu xung quanh một cách đồng đều nhất có thể để tín hiệu có thể được tối đa hóa. Nếu bộ định tuyến không dây của bạn được đặt ngay vào bức tường bên ngoài của ngôi nhà của bạn, tín hiệu sẽ yếu ở phía bên kia của ngôi nhà của bạn.

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

Lắp Đặt bộ định tuyến không dây của bạn ở một độ cao nhất định

Tốt hơn là đặt bộ định tuyến không dây trên bàn hoặc giá và giữ nó ở một độ cao nhất định để có thể tận dụng khả năng phát của ăng-ten đa hướng.

Theo tình hình thực tế của chúng tôi, chúng tôi đề nghị bàn nên cao khoảng 0,4 mét để tín hiệu của bộ định tuyến nằm trên cùng một mặt phẳng nằm ngang với thiết bị bạn thường sử dụng.

Chia sẻ trường hợp thử nghiệm thực tế :

Để kiểm tra độ cao thực tế, chúng tôi đã đặt bộ định tuyến ở độ cao 1.8 m.

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

 

Trên Android, khi chúng ta sử dụng điện thoại ở độ cao bình thường Trên Android, khi chúng ta giữ điện thoại ở độ cao 1.8 mét

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

Trên iOS, khi chúng ta sử dụng điện thoại ở độ cao bình thường Trên iOS, khi chúng ta giữ điện thoại ở độ cao 1.8 mét

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

Thiết bị sẽ nhận được tín hiệu không dây mạnh hơn khi ở cùng độ cao với bộ định tuyến.

Lưu ý: Số âm nhỏ hơn là hiệu suất tốt hơn, ví dụ: Cường độ tín hiệu -32 sẽ tốt hơn Cường độ tín hiệu -50.

Chú ý đến ăng-ten của bộ định tuyến không dây của bạn

Như chúng ta đã biết, tín hiệu ăng-ten của chúng ta được bức xạ theo phương thẳng đứng và hướng ra ngoài. Nếu bạn chỉ cần sử dụng nó ở tầng một của ngôi nhà của mình, chúng tôi khuyên bạn nên đặt ăng-ten theo chiều dọc để vùng phủ sóng của ăng-ten có thể đạt được tốt nhất trên cùng một mức độ.

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

Nếu bạn cần đi lên tầng trên hoặc tầng dưới trong nhà và mạng không dây cần phủ khắp các tầng khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên bật ăng-ten ở Góc 30 °.

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

Chia sẻ trường hợp thử nghiệm thực tế :

Chúng tôi đã thực hiện một thử nghiệm về ảnh hưởng của vị trí đặt ăng-ten trên đài phát thanh ngang. Nếu bộ định tuyến của bạn cần được treo trên tường để sử dụng.

Ăng-ten được đặt theo chiều dọc và khi đó cường độ tín hiệu không dây sẽ được iPhone thu nhận trong mặt phẳng nằm ngang. ( Cường độ tín hiệu -26 )

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

Ăng-ten nghiêng về phía trước một góc 45 °. ( Cường độ tín hiệu -35 )

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

Ăng-ten nằm ngang hoàn toàn. ( Cường độ tín hiệu -39 )

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

Vì vậy, nếu bạn chỉ cần sử dụng ở tầng một trong nhà, hoặc treo trên tường để sử dụng bộ định tuyến theo hướng nằm ngang, chúng tôi khuyên bạn nên đặt ăng-ten bộ định tuyến theo chiều dọc.

Xem xét các yêu cầu khác nhau, chúng tôi đề xuất các phương pháp đặt ăng-ten sau đây.

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

Tránh xa các thiết bị có công suất lớn

Khi bộ định tuyến truyền tín hiệu, các thiết bị điện công suất lớn và các sản phẩm bằng sắt có thể gây nhiễu cho Wi-Fi, vì vậy hãy cố gắng tránh lò vi sóng, hộp dòng điện yếu, TV và các thiết bị điện khác.

Tránh các vật cản

Để ngăn nắp, nhiều bạn đã cất router vào ngăn tủ. Đặt nó trong tủ sẽ làm nghẽn tín hiệu, tín hiệu tổng thể sẽ bị suy yếu. Bên cạnh đó, vị trí đặt router không nên đi qua quá nhiều tường, vì tường được làm bằng bê tông, có tác dụng che chắn tín hiệu của router rất mạnh. Bộ định tuyến không dây của bạn càng gần các vật cản này, nhiễu càng nặng và kết nối của bạn càng yếu.

Tư vấn lắp đặt Router mạng Wifi không dây tại TPHCM

Tránh các khu vực quá sáng

Giữ nó càng mát càng tốt. Vì việc phơi nắng lâu ngày sẽ gây hỏng router, ảnh hưởng đến độ ổn định và tốc độ mạng.

Lưu ý: Nếu bạn muốn treo nó lên tường, hãy chắc chắn rằng nó không bị rung lắc hoặc phai màu, vì nếu thiết bị bị va đập, nó có thể bị hỏng và nó sẽ không hoạt động bình thường.

Bộ định tuyến có 4 ăng-ten có tốt hơn không

Công dụng của 4 ăng-ten trong bộ định tuyến WiFi là gì ?

+ Gửi và nhận nhiều dữ liệu hơn, nghĩa là thiết bị của bạn sẽ có kết nối internet nhanh hơn

+ Cung cấp kết nối không dây tốt hơn cho thiết bị của bạn trong trường hợp tín hiệu từ một trong các ăng-ten bị chặn hoặc bị cản trở

+ Hướng các ăng-ten theo các hướng khác nhau để đảm bảo tín hiệu WiFi được hướng đến tất cả các khu vực trong ngôi nhà của bạn

+ Nói một cách đơn giản, việc có nhiều hơn một ăng-ten trên bộ định tuyến sẽ dẫn đến trải nghiệm internet tốt hơn cho bạn.

Tại sao ăng-ten của bộ định tuyến lại quan trọng

Nếu không có ăng-ten trên các thiết bị internet của bạn, thì Wi-Fi sẽ không thể thực hiện được.

Ăng-ten gửi tín hiệu không dây tần số vô tuyến (RF) đến thiết bị của bạn để chúng có thể giao tiếp với bộ định tuyến của bạn. Các tiêu chuẩn WiFi đã thiết lập rằng các tín hiệu vô tuyến này phải được gửi ra ở hai tần số khác nhau, 2,4 gigahertz (GHz) hoặc 5 gigahertz (GHz) .

Đây là lý do tại sao sẽ có mạng WiFi 2.4G và 5G trong hầu hết các ngôi nhà. Bộ định tuyến có thể giao tiếp trên cả hai tần số.

Cả bộ định tuyến và các thiết bị không dây của bạn đều có ăng-ten cho phép chúng giao tiếp qua các tần số vô tuyến này. Ăng-ten trên bộ định tuyến của bạn có thể ở bên ngoài và dễ dàng nhìn thấy, trong khi ăng-ten trên hầu hết các thiết bị không dây của bạn sẽ nằm bên trong thiết bị.

Mỗi ăng-ten này đều có thể gửi và nhận dữ liệu, vì vậy về mặt kỹ thuật, bạn chỉ cần một ăng-ten để thiết lập giao tiếp giữa các thiết bị. Tuy nhiên, như bạn sẽ thấy, có nhiều lợi ích khi có nhiều hơn ang-ten trên một bộ định tuyến.

Sửa chữa mạng Internet tại tphcm

Hướng khắc phục Modem mạng chập chờn mạng không được sẵn sàng

Có nhiều lý do khiến modem mạng nhà Bạn bị chập chờn và mạng không sẵn sàng đó là :

+  Modem đang phục vụ qua nhiều người truy cập đồng thời

+ Dây mạng chưa cắm chặt trên thiết bị, hoặc bị đứt

Có rất nhiều lý do gây ra hiện tượng mạng chập chờn

Cách khắc phục : 

+ Kiểm tra xem tất cả các cáp của bộ định tuyến đã được kết nối chính xác chưa.

+ Rút cáp nguồn của bộ định tuyến và cắm lại để khởi động lại bộ định tuyến.

+ Chờ một vài giây trong khi bộ định tuyến khởi động lại. Quá trình này sẽ mất tối đa 5 phút.

+ Bạn có thể thực hiện reset mạng wifi thông qua phím cứng của Router wifi, hạn chế tiến hành Reset mạng wifi của modem chính vì tại đây có sự đồng bộ tài khoản internet do nhà cung cấp dịch vụ internet cung cấp. Bạn có thể cấu hình Router wifi. Nếu Bạn không thực hiện được hãy liên hệ với Viễn Thông Xuyên Á để yêu cầu dịch vụ sửa chữa mạng internet.

https://safeweb.norton.com/report/show?url=https%3A%2F%2Fvienthongxuyena.comhttps://www.siteadvisor.com/sitereport.html?url=https://vienthongxuyena.com