Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật

Ổ Cứng Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

04/06/2021

Ổ Cứng Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Tối Ưu Hóa Ổ Cứng Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Lấy ví dụ HDD = ổ cứng Seagate SkyHawk

DVR / NVR và thiết bị lưu trữ dữ liệu trong hệ thống camera quan sát

Các thiết bị camera quan sát ghi lại và lưu âm thanh và video nén ở định dạng kỹ thuật số, mang lại nhiều cơ hội về xử lý và truyền tải. Các giải pháp được sử dụng phổ biến nhất bao gồm:

+ DVR hoặc NVR độc lập,

+ PC có phần mềm NVR,

+ Hệ thống ổ cứng NAS và SAN,

+ Máy chủ FTP,

+ Đầu ghi camera dự phòng / độc lập.

Phần lớn các hệ thống camera quan sát dựa vào ổ cứng. Ổ đĩa bán dẫn, chẳng hạn như SSD, không được sử dụng phổ biến do tính dễ hỏng và giá thành cao hơn.

Trong hệ thống camera quan sát, các luồng dữ liệu hình ảnh được ghi lại trong một vòng lặp và dữ liệu thường xuyên bị ghi đè, có nghĩa là sử dụng ghi bằng ổ cứng có lợi thế đáng kể.

Có thể sử dụng ổ cứng “thông thường” trong hệ thống camera quan sát không ?

Ổ cứng là yếu tố quan trọng của bất kỳ hệ thống camera quan sát nào. Các thông số của nó rất quan trọng đối với chất lượng và độ tin cậy của Camera Quan Sát.

Tuy nhiên, ổ cứng ” HDD ”  được sử dụng cho mục đích giám sát hoạt động trong các điều kiện khác với các điều kiện được sử dụng trong PC.

Trong hệ thống camera quan sát, dữ liệu được ghi liên tục và chiếm hơn 90% dung lượng đĩa. Một thách thức lớn khác là cần phải xử lý đồng thời nhiều luồng dữ liệu được tạo ra bởi các camera riêng lẻ.

Ổ cứng PC không chỉ dễ hỏng hơn mà còn không đảm bảo đủ hiệu suất để xử lý nhiều camera trong môi trường CCTV. Dưới đây, chúng tôi so sánh các tính năng chính của hai loại ổ cứng trên.

Ổ cứng PC:

+ được thiết kế để đọc và ghi các khối dữ liệu nhỏ và xử lý chuyển ngẫu nhiên lên đến 60 TB / năm,

+ có thời gian làm việc giới hạn 8 giờ mỗi ngày, 5 ngày một tuần,

+ không được thiết kế để xử lý nhiều Camera,

+ không có cảm biến chuyển động quay hoặc chức năng RAID, được yêu cầu trong hệ thống nhiều đĩa,

+ không có chức năng quản lý điện năng và không thể hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao.

Trái ngược với ổ đĩa PC, ổ cứng SkyHawk của Seagate được tối ưu hóa để hoạt động với hệ thống camera quan sát. Họ:

Ổ Cứng Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

+ được thiết kế để hỗ trợ khối lượng công việc giám sát 24/7 quanh năm,

+ có giới hạn tỷ lệ khối lượng công việc lên đến 550 TB / năm,

+ dành 90% thời gian phát trực tiếp, 10% còn lại dành riêng cho việc phát lại,

+ hỗ trợ cảnh quay từ nhiều camera mà không có nguy cơ mất khung hình ảnh,

+ đảm bảo độ tin cậy, khả năng chống rung và hiệu suất cao trong các hệ thống nhiều đĩa,

+ có chức năng quản lý năng lượng tiên tiến,

+ đi kèm với phần mềm Quản lý SkyHawk tích hợp sẵn, chủ động bảo vệ lưu trữ giám sát bằng cách tập trung vào các tùy chọn phòng ngừa, can thiệp và phục hồi.

Công nghệ bù rung AcuTrac

Ổ cứng được sử dụng trong hệ thống camera quan sát bị rung mạnh, có thể gây ra sự cố ghi hoặc phát lại dữ liệu. Đặc biệt rủi ro là những thiết bị được lắp đặt trong DVR / NVR đa ổ đĩa và các thiết bị được trang bị hệ thống làm mát bằng quạt gió.

Rung động do các ổ đĩa và quạt lân cận tạo ra làm giảm hiệu suất tổng thể của hệ thống ghi dữ liệu và nếu chúng quá mạnh, chúng thậm chí có thể gây hỏng bộ truyền động của cánh tay đọc / ghi.

Ổ Cứng Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Bộ truyền động VCM và PZT trên cánh tay đọc / ghi

SkyHawk HDD được thiết kế để đảm bảo hệ thống hoạt động hiệu quả ngay cả khi đối mặt với rung động. Cánh tay đọc / ghi được điều khiển bởi hai hệ thống.

Bộ truyền động VCM (tiêu chuẩn) điều khiển các chuyển động nhanh của nó trên đĩa (cho mục đích ghi và đọc dữ liệu), trong khi bộ truyền động vi mô (âm thanh) PZT bù thêm bất kỳ rung động nào.

Cả hai thiết bị truyền động đều được kích hoạt bởi một bộ điều khiển đặc biệt hoạt động trong một vòng phản hồi, phân tích dao động của hai cảm biến rung quay (RV) trên bảng điều khiển.

Duy trì sự kiểm soát thích hợp của hai bộ truyền động cho phép cân bằng các dao động của cánh tay ghi / đọc.

Ổ Cứng Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Cảm biến rung quay, bộ điều khiển hoạt động trong vòng phản hồi và bộ truyền động vi mô PZT (A)
đảm bảo bù rung hiệu quả

Image Perfect – một kỹ thuật để đảm bảo tính toàn vẹn của video

Sử dụng ổ cứng “thông thường” trong hệ thống camera quan sát có nguy cơ mất dữ liệu. Vấn đề là do ổ cứng HDD được sử dụng cho mục đích giám sát hoạt động trong các điều kiện khác với điều kiện được sử dụng trong PC.

Trong hệ thống camera quan sát, dữ liệu được ghi liên tục và chiếm hơn 90% dung lượng đĩa. Một thách thức lớn khác là cần phải xử lý đồng thời nhiều luồng dữ liệu được tạo ra bởi các camera riêng lẻ.

Ổ Cứng Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Thuật toán điều chỉnh việc lưu trữ dữ liệu bộ nhớ đệm và điều gì sẽ xảy ra khi bộ đệm đầy

Ổ đĩa camera quan sát được điều khiển bởi một phần mềm chuyên dụng, dựa trên công nghệ bộ nhớ đệm đa tầng (MTC), đảm bảo tính toàn vẹn của hình ảnh cao và ghi đồng thời các luồng video từ tối đa 64 camera.

Giao thức ATA-8 được tối ưu hóa để xử lý các chuỗi khối dữ liệu lớn. Dữ liệu từ DVRs / NVRs được lưu trữ trong bộ đệm đĩa và chỉ được sao chép vào bộ nhớ khi bộ nhớ đệm đầy. Phương pháp này làm giảm số lượng các thao tác đọc / ghi cần thiết, điều này tạo độ tin cậy cao hơn.

Ổ Cứng Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Bộ nhớ đệm lớn cho phép giới hạn số lần thao tác ghi

Để có hiệu quả, việc truyền tệp lớn không chỉ đòi hỏi thông lượng đáng kể mà còn phải có sẵn các chức năng sửa lỗi giúp duy trì tính thống nhất của dữ liệu trong quá trình truyền.

SkyHawk HDDs dựa trên một thuật toán sửa dữ liệu đặc biệt giúp giảm việc mất khung hình ảnh trong quá trình ghi.

Phần mền của HDD tương thích với DVR / NVR để đảm bảo thời gian xử lý truy vấn thích hợp, do đó giảm thiểu nguy cơ tràn bộ đệm DVR / NVR và ngăn chặn việc mất khung hình trong quá trình phát lại.

Độ tin cậy cao

Ổ cứng SkyHawk đảm bảo thời gian hoạt động không hỏng hóc rất lâu. Đủ để đề cập rằng các ổ cứng có thuật toán ImagePerfect thường đạt được MTBF trung bình là 1,5 triệu giờ. Khi được sử dụng để ghi lại 24/7 các luồng video từ 16 camera, chúng có thể hoạt động đáng tin cậy trong hơn 11 năm .

Tích hợp DVR / NVR Hikvision với ổ cứng SkyHawk.

SkyHawk Health Management (SHM) là một phần mềm nhúng được thiết kế để thông báo cho người dùng về bất kỳ hành động nào có thể ảnh hưởng xấu đến độ bền của ổ cứng.

SHM giám sát các thông số và điều kiện hoạt động của ổ cứng (chẳng hạn như nhiệt độ, độ ẩm, rung động) và có thể đề xuất một hành động cụ thể (ví dụ: giảm nhiệt độ hoặc số lượng ổ cứng) nếu xác định được nguy cơ đối với độ ổn định của ổ cứng.

Nếu tình trạng của ổ cứng bị mất ổn định, hệ thống sẽ tự động đề xuất sao lưu để đảm bảo tiếp tục truy cập dữ liệu.

Ổ Cứng Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Chế độ Quản lý các chỉ số hdd SkyHawk

Ổ Cứng Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Xem thông báo cảnh báo

Ổ Cứng Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

Xem thông báo cảnh báo

RAID Rapid Rebuild là chức năng mới nhất được thiết kế để giảm thời gian cần thiết để thực hiện việc xây dựng lại khối lượng.

Nó chỉ xây dựng lại dữ liệu bị sọc bị lỗi, sau đó sao chép phần còn lại của dữ liệu không bị ảnh hưởng vào ổ cứng dự phòng. Hệ thống SHM được tích hợp với ổ cứng SkyHawk 4 TB và tương thích với NVR của Hikvision (v4.X).

Đây chỉ là một phân tích cho thấy HDD = Ổ cứng chuyên cho Hệ Thống Camera Quan Sát ví dụ như :

+ Ổ cứng chuyên cho Camera từ Toshiba

+ Ổ cứng chuyên cho Camera từ WD

Liên hệ Viễn Thông Xuyên Á để biết thêm thông tin về Ổ Cứng Cho Hệ Thống Camera Quan Sát

https://safeweb.norton.com/report/show?url=https%3A%2F%2Fvienthongxuyena.comhttps://www.siteadvisor.com/sitereport.html?url=https://vienthongxuyena.com