Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật

Lắp đặt wifi – router wifi – wifi 6 – wifi mesh

21/07/2022

WiFi Extender so với Booster và Repeater Sự khác biệt là gì ?

Bạn có thể đã thấy các thuật ngữ mở rộng WiFi, tăng cường WiFi và lặp lại WiFi ở khắp nơi. Tất cả các thiết bị này, đều cải thiện phạm vi WiFi cho bạn, nhưng chúng hoạt động hơi khác một chút. Đây là những gì bạn cần biết

Bộ mở rộng WiFi là gì ?

Giống như tên của nó, bộ mở rộng WiFi tăng phạm vi WiFi của bạn nhưng làm như vậy thông qua một cách cụ thể như sử dụng cáp. Điều này, có thể đạt được thông qua cáp ethernet hoặc thậm chí là kết nối mạng Powerline. Mạng đường dây điện có xu hướng có các tiêu chuẩn và tên gọi khác nhau dựa trên nhà sản xuất.

Tại thời điểm này, bạn có thể nghĩ : “Bộ định tuyến WiFi có ích gì nếu tôi vẫn phải sử dụng cáp ? “

Ưu điểm chính là việc sử dụng Cáp Ethernet hoặc cáp đồng trục sẻ cải thiện tốc độ internet của bạn hoặc hạn chế việc làm tăng độ trễ mạng internet. Powerline nó thay đổi rất nhiều về chất lượng mạng dựa trên hệ thống cáp điện mà bạn có trong nhà. Dù bằng cách nào, sử dụng cáp vật lý để mở rộng WiFi của bạn, có nghĩa là bạn sẽ có được chất lượng internet gần như giống nhau tại bất kỳ điểm mở rộng WiFi nào, dù khoảng cách của bộ mở rộng WiFi là bao xa.

Bạn thậm chí có thể hoàn toàn mở rộng WiFi của nhà mình với trong một tòa nhà khác nếu bạn có thể chạy cáp.

Ví dụ: chạy cáp từ nhà của bạn đến một tòa nhà tách biệt thông qua một sân rộng.

Bộ lặp WiFi là gì ?

Bộ lặp WiFi về cơ bản giống như bộ mở rộng WiFi. Tuy nhiên, thay vì sử dụng cáp để kết nối với bộ định tuyến của bạn, nó kết nối bằng băng tần WiFi ( các kết nối bằng WiFi ). Vì không phải dùng dây cáp để truyền internet, nên các vị trí đặt Bộ lặp WiFi trở nên chủ động hơn.

Tất nhiên, có một nhược điểm là bạn có thể sẽ thấy là băng thông tổng thể giảm, cũng như độ trễ tăng lên, suy hao cao hơn. Điều đó là do cách thức hoạt động của công nghệ, tức là nó sử dụng tần số WiFi ( kết nối wifi ) để truyền dữ liệu. Điều này có xu hướng làm ảnh hướng tới tốc độ internet một chút vì có hai băng tần sử dụng trên cùng một tần số.

Rất may, có một số giải pháp và hầu hết các bộ định tuyến hiện đại có xu hướng sử dụng một băng tần và tần số cụ thể cho một thứ gọi là “backchanneling”. Kênh truyền ngược, này đặc biệt dành riêng để truyền internet giữa các bộ định tuyến và bộ lặp dựa vào thuật toán không sử dụng cùng tần số.

Cuối cùng, việc trao đổi ngược và sử dụng nhiều băng tần có thể giảm thiểu một số vấn đề đi kèm với việc sử dụng Bộ lặp WiFi.

WiFi Booster là gì ?

Đối với hầu hết các phần, “bộ tăng cường” WiFi là một thuật ngữ chung cho cả ” bộ mở rộng và bộ lặp”. Điều khiến mọi thứ trở nên khó hiểu hơn là các công ty thường sử dụng ba thuật ngữ này thay thế cho nhau. Để làm cho mọi thứ trở nên khó hiểu hơn, nhiều bộ lặp WiFi cũng có thể hoạt động như một bộ mở rộng WiFi nếu bạn chạy cáp với chúng.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là biết chính xác những gì bạn đang tìm kiếm và cách bạn muốn về mạng internet của mình. Thuật ngữ chính xác có thể bị bỏ qua nếu bạn kiểm tra thiết bị để tìm các tính năng bạn cần, thay vì chỉ dựa vào tên để cung cấp cho bạn tất cả thông tin.

Cầu nối WiFi là gì ?

Mặc dù thuật ngữ này không phổ biến nhưng bạn vẫn có đôi khi thể gặp phải. Về cơ bản, cầu nối WiFi là thiết bị trung gian giữa các thiết bị không tương thích với WiFi và mạng WiFi.

Ví dụ: nếu TV của bạn chỉ có thể kết nối qua cáp ethernet, bạn có thể sử dụng thiết bị điểm truy cập WiFi kết nối cáp ethernet với TV của mình. Sau đó, điểm truy cập WiFi đó sẽ kết nối với mạng WiFi của bạn, cho phép TV của bạn truy cập vào mạng WiFi .

Lắp đặt wifi - router wifi - wifi 6 - wifi mesh

Lắp đặt wifi - router wifi - wifi 6 - wifi mesh

Lắp đặt wifi - router wifi - wifi 6 - wifi mesh

Lắp đặt wifi - router wifi - wifi 6 - wifi mesh

Lắp đặt wifi - router wifi - wifi 6 - wifi mesh

Lắp đặt wifi - router wifi - wifi 6 - wifi mesh

Lắp đặt wifi - router wifi - wifi 6 - wifi mesh

Lắp đặt wifi - router wifi - wifi 6 - wifi mesh 

https://safeweb.norton.com/report/show?url=https%3A%2F%2Fvienthongxuyena.comhttps://www.siteadvisor.com/sitereport.html?url=https://vienthongxuyena.com

DMCA.com Protection Status