Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật

Khi Mua TiVi Cần Chú Ý Gì

22/07/2020

Khi Mua TiVi Cần Chú Ý Gì

Bạn đã sẵn sàng để mua một chiếc TV mới và bạn muốn nó là một chiếc tốt, phù hợp hơn cho nhu cầu sử dụng. Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua một chiếc TV mà bạn đang có sự cân nhắc về giá cả, thì đây sẽ là một số chia sẽ tốt giúp Bạn định hình được chiếc TiVi phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dưới đây là 10 yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của bạn. Đương nhiên, không phải mọi thứ sẽ giống nhau cho mọi người mua: bạn có thể sẵn sàng chi thêm một chút cho TV OLED với độ tương phản tuyệt vời so với TV LED-LCD lớn hơn ở cùng mức giá. Nhưng nếu bạn tính đến tất cả những điều sau đây cho quyết định mua hàng của mình, bạn sẽ hài lòng với kết quả này.

Khi Mua TiVi Cần Chú Ý Gì

Kích thước và loại bảng

Rõ ràng, yếu tố trực tiếp nhất mà bạn sẽ nhận thấy đối với bất kỳ TV nào là kích thước của nó, được biểu thị bằng inch. Đó là một phép đo đường chéo, từ một góc đến đối diện của nó. Những xu hướng này có một vài kích thước chung, từ 32 inch ở đầu nhỏ đến 40/42, 46, 55, 65, 75, và đôi khi còn cao hơn, với rất ít sự thay đổi ở giữa.

Khi Mua TiVi Cần Chú Ý Gì

Nhưng kích thước không phải là tất cả. Nếu bạn thấy một chiếc TV 55 inch có giá gấp đôi so với TV 65 inch bên cạnh thì có lẽ nó đang sử dụng bảng hình ảnh vượt trội. Hầu hết các TV sử dụng màn hình LCD (bảng hiển thị tinh thể lỏng) với đèn nền LED. Đèn nền đó ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh: đèn LED tốt hơn, đặt gần nhau hơn và với điều khiển chiếu sáng tốt hơn, có thể chiếu sáng màn hình LCD một cách tinh tế hơn để có hình ảnh vượt trội. Bạn sẽ trả thêm tiền cho ánh sáng LED nhỏ hơn, khoảng cách mỏng hơn. Các thương hiệu khác nhau có tên gọi khác nhau cho cách tiếp cận LED của họ: TV tốt nhất của Samsung sử dụng các cách sắp xếp của QL QLED.

Khi Mua TiVi Cần Chú Ý Gì

 

Các TV đắt tiền hơn sử dụng màn hình OLED, cùng Diode phát sáng. Thiết kế này, khiến bạn nhận thấy có thể quen thuộc trên các dòng điện thoại của mình, kết hợp một RGB để thay đổi màu sắc và đèn nền trên từng pixel. Kết quả là khi một pixel hiển thị màu đen, nó hoàn toàn tắt, tạo ra hiệu ứng tương phản đen gần như hoàn hảo. Hơn thế, OLED (thường) rực rỡ hơn và bão hòa với màu sắc. Hiện tại, chỉ có LG và Sony bán TV OLED và chúng thuộc hàng đắt nhất trong danh mục của cả hai công ty.

Độ phân giải 4K

Một chiếc tivi có độ phân giải 4K . Với độ phân giải 4K ví như gấp bốn lần 1080P tiêu chuẩn trước đó cho video độ phân giải cao, với tổng độ phân giải 3840 trước 2160.

Khi Mua TiVi Cần Chú Ý Gì

Vẫn khó tìm thấy một số nội dung với độ phân giải lên tới 4K, nhưng các nội dung 4k hiện đang tăng lên, như phim 4K trên Blu-ray và các máy chơi game nâng cấp như Xbox One X và PlayStation 4 Pro. Tại thời điểm này, nếu bạn đang có ý định sở hữu một TV mới, với độ phân giải là 4K , nhưng màn hình nhỏ hơn 40 inch hoặc lớn hơn. Bạn sẽ không phải suy nghĩ về những dòng TIVI có độ phân giải thấp rẻ hơn, vì vậy bạn cũng có thể đi nâng cấp, ngay cả khi bạn chưa có phim hay trò chơi nào hoạt động với nó.

Bước tiếp theo là 8K, độ phân giải gấp tám lần 1080P. Tuy nhiên,  với bất kỳ lựa chọn nào về phim ảnh, chương trình TV hoặc trò chơi sẽ còn lâu hơn nữa. Đừng chờ đợi xung quanh nếu bạn đang tìm mua sớm.

Độ tương phản

Tỷ lệ tương phản của tivi là sự khác biệt giữa bóng tối tối nhất và đèn sáng nhất của bảng điều khiển. Nó được biểu thị theo tỷ lệ: 1000: 1 hoặc cao hơn là điển hình. Tỷ lệ tương phản cao hơn có nghĩa là một bức tranh sống động hơn, phong phú hơn, đặc biệt là trong các cảnh tối.

Thật không may, tỷ lệ tương phản để xác định là khó và thiếu tiêu chuẩn hóa, Do đó, đặc điểm kỹ thuật là khá khó trên phương tiện so sánh. Tỷ lệ tương phản của Dynamic Dynamic, điều chỉnh đèn nền trên các phần khác nhau của bảng điều khiển màn hình để phù hợp với phần cụ thể của hình ảnh khi đang di chuyển, khiến mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Tỷ lệ tương phản động 100.000: 1 là một điều rất khó nhận diện bằng mắt của bạn, vì các phần khác nhau của đèn nền sẽ được chiếu sáng ở các mức độ khác nhau mỗi giây.

Nếu có thể, hãy xem trên các TV bằng một video clip giống hệt nhau để xem cái nào cung cấp màu đen sâu nhất và màu trắng sáng nhất hoặc màu sắc rực rỡ khác.

Dải động cao (HDR)

HDR là viết tắt của dòng chữ High Dynamic Range. Nó bắt đầu như một kỹ thuật chụp ảnh sử dụng nhiều ảnh cùng một chủ đề, được chụp ở các mức phơi sáng khác nhau, để làm nổi bật màu sắc rực rỡ nhất trong một bức ảnh kết hợp. Nó vẫn được sử dụng theo cách đó với hình ảnh (ví dụ như hình ảnh HDR được tích hợp vào điện thoại thông minh mới), nhưng công nghệ đã phát triển đến nơi chúng ta có thể làm điều này với video .

HDR trên tivi

 

TV với tính năng HDR hoạt động với tất cả các nguồn video tiêu chuẩn, nhưng chỉ có video được tạo bằng phần cứng HDR mới thực sự thấy được sự khác biệt. Nói chung, điều này sẽ được chỉ định trên phương tiện: như phim Blu-ray có khả năng HDR và các máy chơi game mới nhất (Xbox One X và S, PlayStation 4 và 4 Pro) đều hỗ trợ.

Tốc độ làm tươi

Tốc độ làm mới của TV là số lượng hình ảnh có thể hiển thị mỗi giây. Tất cả các TV hiện đại đều có ít nhất 60 hertz (Hz), với các mẫu đắt hơn cung cấp 120Hz hoặc thậm chí 240Hz.

Hầu hết thời gian điều này sẽ không thành vấn đề: Nội dung truyền hình và phim hầu như luôn được hiển thị ở mức 24 hoặc 30 hertz. Mở rộng quy mô lên đến 60Hz không có nhiều thay đổi. Nhưng nếu bạn hiển thị nội dung của mình ở 120Hz hoặc nhanh hơn, chuyển động có thể trông mượt mà hơn.

tần số màn hình tivi

Các game thủ có thể đặc biệt quan tâm đến tốc độ làm mới của TV. Hầu hết các trò chơi trên máy console đều đạt hiệu suất 60 khung hình mỗi giây, nhưng các máy chơi game tiên tiến như Xbox One X và PC chơi game mạnh mẽ có thể tạo ra các trò chơi ở tốc độ 120fps trở lên. Kết hợp tốc độ làm mới cao hơn và khung hình cao hơn mỗi giây, và bạn sẽ có được hình ảnh động mượt mà trông tuyệt vời.

Bạn có thể không có bất kỳ nhu cầu cụ thể nào về 120Hz nếu tất cả những gì bạn dừng ở việc xem trên TV là nội dung truyền hình và phim. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các ứng dụng cần hiển thị hình ảnh được mượt hơn thì hãy chọn lựa màn hình với tần số 60Hz so với 120Hz.

Đầu vào kết nối ngoại vi

Đầu vào là mọi cổng kết nối ngoại vi trên tivi của bạn, không bao gồm dây nguồn. Hầu hết các TV hiện đại đều có ít nhất hai cổng HDMI, thường xuyên hơn ba HDMI là loại cáp tiêu chuẩn cho nội dung HDTV. Ti vi đắt hơn sẽ có bốn hoặc nhiều hơn.

 

cổng kết nối ngoại vi ti vi

Lưu ý rằng không phải tất cả các cổng HDMI đều được tạo như nhau. Trên một số TiVi 4K, chỉ có một cổng HDMI có thể chấp nhận tín hiệu độ phân giải 4K. Vì vậy bạn sẽ muốn tìm một mẫu có nhiều cổng HDMI 4K nếu bạn dự định sử dụng nhiều nguồn 4K cùng một lúc. HDMI-ARC dành cho Kênh trả về âm thanh, một biến thể tiên tiến hơn cần thiết cho một số máy thu âm. Hầu hết các TV tầm trung và cao cấp cũng có giắc cắm cáp quang, cũng có cổng dành cho âm thanh .

Các tùy chọn đầu vào khác bao gồm các ngõ có các màu sắc (đỏ-trắng-vàng, thường được gọi là RCA RCA), S-Video và thành phần cho các thiết bị cũ, cộng với giắc cắm tai nghe cho âm thanh nổi tiêu chuẩn. Hầu hết các TV thông minh mới đều có cổng Ethernet cho dữ liệu có dây (ngoài Wi-Fi tích hợp) và một số còn có cổng USB hoặc DisplayPorts cho PC. Tất cả các TV phải có ít nhất một đầu vào đồng trục cho ăng ten kỹ thuật số, có thể được sử dụng cho truyền hình không dây hoặc một số hệ thống truyền hình cáp.

Khi chọn TV mới, hãy tạo một kho lưu trữ mọi thứ bạn định cắm vào nó, bao gồm dữ liệu và âm thanh. Nếu bạn chỉ tìm cách cắm vào bảng điều khiển tầm trung bạn không có gì phải lo lắng. Nếu bạn có đầu ghi hình, các cổng giao tiếp, máy thu âm thanh vòm, đầu phát 4K và bạn muốn tất cả chúng có quyền truy cập vào Ethernet, bạn sẽ phải tìm kiếm một TV có thể xử lý thiết lập của bạn.

Lag đầu vào

Nói về các game thủ, độ trễ đầu vào hoặc độ trễ hiển thị là quan trọng đối với các game thủ. Độ trễ đầu vào là thời gian để hình ảnh chuyển từ bộ xử lý của TV sang màn hình, thường là khoảng một phần trăm giây (10 mili giây).

Nhưng đối với các game thủ, mỗi mili giây đều có giá trị. Trong các game bắn súng tốc độ nhanh hoặc các trò chơi chiến đấu một chọi một, mười mili giây có thể là sự khác biệt giữa chiến thắng và thất bại. Vì vậy, nếu bạn dự định chơi nhiều trò chơi cạnh tranh, bạn có thể muốn tìm kiếm một TV có độ trễ đầu vào thấp hơn, 5ms hoặc thấp hơn.

 

lag đầu vào tivi

Phần mềm thông minh

Hầu hết các TV mới là TV thông minh. Điều đó có nghĩa là họ được cài sẵn phần mềm và có thể tải xuống ứng dụng để xem tivi trực tuyến.

phần mền thông minh tivi

 

Mặc dù vậy, không phải tất cả các hệ thống TV thông minh đều được tạo ra như nhau. Với Android TV, đây là giao diện mặc định cho TV Sony và cũng Sharp và Philips. Toshiba. Tuy nhiên, LG, Samsung sử dụng các hệ thống độc quyền của riêng họ. Ngoại trừ Apple TV, hầu hết các hệ thống TV thông minh đều có ứng dụng cho tất cả các dịch vụ video chính.

Tính thẩm mỹ

tín thẩm mỹ của tivi cho ngôi nhà của Bạn

Tất nhiên, điều cuối cùng bạn muốn xem xét là TV trông như thế nào. Điều này, đòi hỏi sự tương thích của TiVi với không gian trong căn phòng mà Bạn để chiếc TiVi lên sẽ tạo điểm nhấn cho căn phòng. Một số TV cao cấp được tích hợp đèn trang trí. 

Lời Kết

TV ngày càng mỏng hơn, điều đó có nghĩa là ngày càng có ít chỗ cho loa tốt tích hợp. Mặc dù TV CRT cũ thường bao gồm loa khá tốt, TV LCD và OLED thường không đủ to để tạo không gian âm thanh tốt cho một phòng khách lớn, ngay cả trên các mẫu lớn nhất và đắt nhất.

Nếu bạn muốn một TV cho một không gian nhỏ hơn, với loa tích hợp vừa đủ. Bạn có thể kiểm tra đánh giá về chất lượng âm thanh nếu bạn có thể. Nếu không, bạn sẽ mua một dàn âm thanh tốt đồng hành cùng TiVi. Những thứ này có thể có giá khá rẻ, tùy vào ý Bạn chọn.

Viễn Thông Xuyên Á chia sẽ về Khi Mua TiVi Cần Chú Ý Gì

https://safeweb.norton.com/report/show?url=https%3A%2F%2Fvienthongxuyena.comhttps://www.siteadvisor.com/sitereport.html?url=https://vienthongxuyena.com