Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật

Cáp Ethernet Của Bạn Có Bị Lỗi Không ? Các Dấu Hiệu Cần Nhận Biết

04/03/2022

Cáp là một thứ cần thiết và là nguồn gốc của nhiều vấn đề liên quan đến máy tính và mạng. Một số loại cáp có thể cần được thay thế thường xuyên hơn để cải thiện chất lượng sử dụng, bao gồm cả cáp Ethernet được sử dụng để kết nối mạng.

Cáp Ethernet Của Bạn Có Bị Lỗi Không ? Các Dấu Hiệu Cần Nhận Biết

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo cần lưu ý.

Các dấu hiệu bạn cần thay thế cáp Ethernet của mình

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tốc độ kết nối mạng quá chậm qua mạng cục bộ hoặc kết nối bị gián đoạn hoàn toàn, bạn có thể thử thay thế bất kỳ cáp Ethernet nào có thể gây ra sự cố trên.

Sự cố có thể xảy ra thường xuyên, nhưng không khiến kết nối internet của bạn bị ngắt hoàn toàn. Bạn phải sử dụng internet ở tốc độ chậm hơn nhiều, do sự gia tăng độ trễ về tốc độ truyền.

Bất kỳ loại hư hỏng vật lý nào đối với cáp cũng có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm mạng internet của Bạn. Điều này bao gồm bất kỳ vết tách hoặc vết nứt nào trên đầu nối RJ45 (các đầu kết nối bằng nhựa), hiện tượng sờn dây hoặc hư hỏng do nghiền hoặc uốn cong để lại các vết nứt vĩnh viễn.

Cáp Ethernet Của Bạn Có Bị Lỗi Không ? Các Dấu Hiệu Cần Nhận Biết

Trong trường hợp cáp mạng của Bạn phải thực hiện điều chỉnh hoặc “lung lay” để thiết lập kết nối internet trở nên ổn định thì có lẽ đã đến lúc phải thay cáp mới. Nếu Bạn đã thay một cáp mới, nhưng kết nối internet vẫn không hiệu quả, thì bản thân cổng Ethernet có thể đã bị hỏng.

Xác định cáp Ethernet của Bạn để tìm kiếm Nguyên Nhân

Kết nối internet chậm là một vấn đề phổ biến và không chỉ giới hạn ở cáp mạng. Kết nối mạng cục bộ chậm với kết nối có dây qua Ethernet và sự cố chỉ xảy ra do cáp hoặc phần cứng mạng.

Bạn sẽ nhận thấy tốc độ cục bộ chậm khi truy cập các thư mục chia sẻ qua mạng, sao chép tệp từ ổ đĩa lưu trữ gắn trong mạng ( NAS )

Nếu bạn muốn kiểm tra kết nối mạng của mình, bạn có thể thử và sử dụng các công cụ như NetIO-GUI (miễn phí, Windows), LANBench (miễn phí, Windows) hoặc Kiểm tra tốc độ Lan (phiên bản Lite, Windows hoặc Mac). Những công cụ này yêu cầu hai máy tính được kết nối với cùng một mạng hoặc một số loại chia sẻ mạng mà bạn có thể sao chép từ đó.

Một cách dễ dàng hơn để kiểm tra cáp mạng của bạn là chỉ cần thay thế chúng. Làm điều này dần dần, từng cái một. Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt nào, bạn có thể cho rằng cáp không bị lỗi và chuyển sang bước tiếp theo. Hoặc bạn có thể tiến hành kiểm tra Cáp bằng các công cụ hỗ trợ. Nhưng theo kinh nghiệm cho thấy, nếu Bạn đã sử dụng Cáp với thời gian khá dài, thì nên thay để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định hơn.

Mặc dù mạng không dây ( wifi ) chiếm ưu thế về sự tiện lợi, nhưng cáp Ethernet ( cáp mạng ) vẫn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn độ tin cậy. Kết nối WiFi có thể bị nhiễu và bạn có thể buộc phải chọn giữa phạm vi (2,4 GHz) và tốc độ (5 GHz) tùy thuộc vào cách bố trí nhà hoặc văn phòng của bạn.

Đối với các thiết bị tĩnh như máy tính để bàn hoặc thiết bị bảng điều khiển trò chơi, cáp Ethernet vẫn được khuyến khích sử dụng. Chỉ cần đảm bảo bạn mua đúng cáp để có được tốc độ tốt nhất trên tất cả các thiết bị của mình.

https://safeweb.norton.com/report/show?url=https%3A%2F%2Fvienthongxuyena.comhttps://www.siteadvisor.com/sitereport.html?url=https://vienthongxuyena.com