Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật

Cân Bằng Tải Có Thể Cải Thiện Kết Nối Internet Như Thế Nào

01/06/2021

Cân Bằng Tải Có Thể Cải Thiện Kết Nối internet Như Thế Nào

Bạn có biết rằng có quá nhiều người dùng cố gắng truy cập mạng cùng một lúc là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ra tốc độ ” tải lên / tải xuống ” trở nên chậm hơn trong quá trình truy cập internet và các vấn đề kết nối internet ? Đừng lo lắng — nếu đây là vấn đề trong doanh nghiệp của bạn, cân bằng tải internet có thể giúp bạn cải thiện việc này.

Dưới đây là những điều bạn cần biết về cân bằng tải internet và cách nó có thể cải thiện kết nối internet trong tổ chức của riêng Bạn.

Cân bằng tải Internet là gì ?

Cân bằng tải internet là một phương pháp chia nhỏ lưu lượng truy cập internet trên hai hoặc nhiều kết nối internet để:

1/ Cải thiện hiệu suất truy cập của người dùng cuối,

2/ Tăng độ tin cậy của kết nối internet.

Cân bằng tải trên internet hoạt động như thế nào ?

Cân bằng tải internet giúp tăng khả năng phục hồi bằng cách duy trì kết nối internet ổn định — ngay cả khi kết nối băng thông rộng riêng lẻ gặp sự cố. 

Bộ định tuyến cân bằng tải , đôi khi được gọi là bộ định tuyến chuyển đổi dự phòng, sẽ cố gắng định tuyến lưu lượng truy cập internet qua hai hoặc nhiều kết nối băng thông rộng theo cách tối ưu nhất. Điều này giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng băng thông rộng đang truy cập đồng thời các ứng dụng hoặc tệp internet. Đối với các doanh nghiệp có nhiều nhân viên hoặc khách hàng đang cố gắng truy cập vào cùng một trang web, ứng dụng hoặc công cụ kỹ thuật số cùng một lúc, điều này cực kỳ quan trọng.

Với cân bằng tải internet, nhiều đường dây băng thông rộng được kết nối với một bộ định tuyến cân bằng tải. Hầu hết các bộ định tuyến cân bằng tải có thể chấp nhận hai kết nối băng thông rộng, nhưng các bộ định tuyến phức tạp hơn, đắt tiền hơn thường có thể hỗ trợ nhiều kết nối hơn.

Bộ định tuyến cân bằng tải có thể tự động phát hiện mất kết nối. Điều này được gọi là “chuyển đổi dự phòng internet” hoặc khi kết nối chính gặp sự cố. Sau đó, bộ định tuyến cân bằng tải sẽ định tuyến tất cả lưu lượng truy cập internet thông qua (các) kết nối trực tiếp còn lại. Đây được gọi là kết nối internet dự phòng hoặc kết nối dự phòng với internet bắt đầu hoạt động khi kết nối internet chính bị lỗi.

Nếu bạn sử dụng mạng diện rộng (WAN), bạn vẫn có thể tận dụng cân bằng tải internet. Cân bằng tải WAN (đôi khi được gọi là định tuyến WAN kép hoặc đa đường) mang đến cho bạn khả năng cân bằng lưu lượng qua hai hoặc nhiều liên kết WAN mà không cần phải sử dụng các giao thức định tuyến phức tạp. Hình thức tối ưu hóa mạng WAN này có thể giúp bạn tăng tốc độ internet và độ tin cậy của quyền truy cập vào các ứng dụng và thông tin kinh doanh quan trọng.

Chìa khóa quan trọng ở đây ? Việc có kết nối internet dự phòng đảm bảo mạng của bạn sẽ tiếp tục hoạt động đầy đủ và đáp ứng mục tiêu được chấp nhận rộng rãi là 99,999% thời gian hoạt động — ngay cả khi mạng chính gặp sự cố. Điều này cực kỳ quan trọng trong thị trường kinh doanh cạnh tranh cao dựa vào kết nối internet và các công cụ kỹ thuật số.

Chi phí cho thời gian ngừng hoạt động của internet như thế nào đối với doanh nghiệp của bạn

Đối với các doanh nghiệp hiện đại trong thị trường siêu kết nối, được định hướng kỹ thuật số, việc truy cập liên tục vào internet là rất quan trọng. Chỉ một vài giờ không có kết nối internet có thể có tác động nghiêm trọng đến năng suất của người lao động và doanh thu của doanh nghiệp.

Không thể giao tiếp với đồng nghiệp và khách hàng, truy cập các ứng dụng kinh doanh và làm việc trên các tệp có nghĩa là công việc kinh doanh sẽ tạm dừng. Nhân viên của bạn sẽ không thể tạo ra công việc mang lại giá trị cho khách hàng và tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Do đó, khi kết nối internet là một yêu cầu quan trọng, lợi ích của khả năng phục hồi từ cân bằng tải là rất cao.

Cân bằng tải giúp giảm nguy cơ kết nối internet bị gián đoạn

Với cân bằng tải, nhiều đường dây băng thông rộng ” FTTH ” được kết nối với một bộ định tuyến cân bằng tải. Nhiều bộ định tuyến cân bằng tải có thể chấp nhận hai kết nối băng thông rộng, trong khi một số bộ định tuyến (thường là bộ định tuyến đắt tiền hơn) có thể hỗ trợ số lượng kết nối lớn hơn. Một số bộ định tuyến cho phép sử dụng kết nối băng thông rộng di động. Bộ định tuyến cân bằng tải có thể tự động phát hiện mất kết nối (ví dụ: nếu có lỗi đường truyền hoặc các lỗi trên đường truyền) và sẽ định tuyến tất cả lưu lượng truy cập internet qua (các) kết nối trực tiếp còn lại.

Cân bằng tải không phải là liên kết thực sự, vậy tại sao phải bận tâm ?

Có nhiều sự nhầm lẫn về cân bằng tải là gì và các bộ định tuyến cân bằng tải thực sự làm gì. Cân bằng tải không kết hợp ( hay tổng hợp) các kết nối băng thông rộng :

Ví dụ: nó không tạo một kết nối internet 4 Mbps duy nhất từ ​​hai kết nối 2 Mbps (vì vậy bạn sẽ không thể xem video có độ nét cao qua internet 3 Mbps ).

Vậy tại sao phải bận tâm đến cân bằng tải ? Lợi ích chính của bộ định tuyến cân bằng tải nằm ở khả năng hỗ trợ nhiều ” thiết bị / người ” dùng cùng lúc, để cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng. Cân bằng tải cho phép các thiết bị (chẳng hạn như PC, máy tính xách tay, iPad và iPhone) tận dụng dung lượng của nhiều hơn hai kết nối internet cùng một lúc.

Không phải tất cả các bộ định tuyến cân bằng tải đều giống nhau

Sự khác biệt giữa các bộ định tuyến cân bằng tải trong phạm vi sau :

+ Cân bằng tối ưu lưu lượng truy cập giữa các kết nối có sẵn,

+ Cho phép kiểm soát các dịch vụ và người dùng cũng như cách định tuyến lưu lượng truy cập internet,

+ Kết hợp modem FTTH (vì một số bộ định tuyến cân bằng tải được thiết kế để kết nối với modem bên ngoài)

+ Cung cấp các khả năng bổ sung như tường lửa (để ngăn chặn các cuộc tấn công không mong muốn vào máy tính / mạng máy tính của bạn)

+ Kết hợp kết nối không dây (WiFi).

Danh Sách Các Bộ Định Tuyến Cân Bằng Tải Tốt Nhất

+ Bộ định tuyến đa mạng WAN an toàn TP-Link

+ Bộ định tuyến WAN kép Peplink Balance 20

+ Bộ định tuyến VPN 14 cổng Gigabit Dual WAN của Cisco Systems

+ TP-Link SafeStream TL-480T + 10/100

+ Bộ định tuyến Wi-Fi Gigabit băng tần kép Synology RT2600ac-4 * 4

+ Bộ định tuyến băng thông rộng đa mạng WAN TP-link Safestream

+ Bộ định tuyến VPN Gigabit đa WAN của Grandstream Enterprise

+ Bộ định tuyến VPN Dual WAN Gigabit của Linksys Business

+ Bộ định tuyến VPN Gigabit của Cisco

+ TP-Link Safestream TL-ER6020 Gigabit Băng thông rộng để bàn / Bộ định tuyến VPN Rackmount

+ Bộ định tuyến VPN WAN Dual Gigabit của Cisco

Bộ định tuyến đa mạng WAN TP-Link Safestream

Cân Bằng Tải Có Thể Cải Thiện Kết Nối Internet Như Thế Nào

TP-Link Safestream Multi-WAN Router có 4 cổng WAN có khả năng cân bằng tải tiên tiến. Nó sẽ cung cấp cho bạn băng thông tối đa và sao lưu. Bạn sẽ nhận được tài khoản khách hàng rộng rãi và quản lý mạng cho quản trị viên với máy chủ PPPoE được hỗ trợ.

Đặc trưng:

+ TP-Link Safestream Multi-WAN Router có chức năng cân bằng tải.

+ Nó cung cấp Quản lý Truy cập Xác thực Cổng thông tin.

+ Nó có nhiều tính năng bảo mật.

+ Nó cung cấp khả năng chống sét (TL-R470T +).

Bộ định tuyến 14 cổng Gigabit Dual WAN VPN của Cisco

Cân Bằng Tải Có Thể Cải Thiện Kết Nối Internet Như Thế Nào

Để cung cấp nhiều kết nối có dây, bộ định tuyến Cisco Systems Gigabit Dual WAN VPN 14 Port có 14 cổng WAN. Trong số các cổng WAN này, hai cổng là cổng Gigabit tốc độ cao để tối ưu hóa việc cân bằng tải. Nó có một cấu hình đơn giản. Nó hỗ trợ IPv6. Cấu hình VLAN rất đơn giản và trực quan.

Đặc trưng:

+ Nó có thể cung cấp tốc độ truyền dữ liệu hơn 600 Mbps.

+ Nó sẽ hoạt động tốt trong khi chia sẻ và tải xuống các tệp lớn ở nhà hoặc cơ quan.

+ Các bộ xử lý này sẽ hữu ích để tối ưu hóa luồng dữ liệu giữa những người dùng trong mạng và phân bổ băng thông cho mọi người dùng trong mạng.

+ Nó có bộ xử lý siêu nhanh sẽ đảm bảo truyền dữ liệu trơn tru và chia sẻ các tệp lớn.

+ Nó cung cấp một tính năng VPN sẽ cho phép kết nối từ xa.

Bộ định tuyến Dual-WAN Peplink Balance 20

Cân Bằng Tải Có Thể Cải Thiện Kết Nối Internet Như Thế Nào

Để tăng tốc độ mạng, Bộ định tuyến mạng kép Peplink Balance 20 cung cấp lưu lượng đến các liên kết Internet khác nhau. Nó cung cấp một trình quản lý lưu lượng gửi đi sẽ giúp bạn dễ dàng định cấu hình các quy tắc để định tuyến lưu lượng truy cập khối lượng cực lớn đến các liên kết Internet nhanh hơn của bạn để tăng tốc độ.

Đặc trưng:

Peplink Balance 20 Dual-WAN Router cung cấp các tính năng của tốc độ truyền dữ liệu 150 Mbps.

+ Nó có 7 cổng Ethernet.

+ Nó chứa 4 cổng LAN.

+ Nó chứa 2 cổng GE WAN.

+ Mỗi Peplink Balance đều có 7 thuật toán cân bằng tải nâng cao.

+ Nó cung cấp thông lượng 100Mbps.

Bộ định tuyến VPN Dual WAN Gigabit của Linksys

Cân Bằng Tải Có Thể Cải Thiện Kết Nối Internet Như Thế Nào

LRT224 Business Dual WAN Gigabit VPN Router cung cấp các cổng Ethernet, hỗ trợ Open VPN và tường lửa tích hợp. Nó là một giải pháp hoàn hảo cho yêu cầu dịch vụ mạng đáng tin cậy và an toàn của các doanh nghiệp đang phát triển.

Đặc trưng:

+ Nó có các tính năng lọc URL cho quản trị viên để ngăn chặn nhân viên truy cập vào một số trang web.

+ Nó có giao diện quản trị web trực quan sẽ giúp các chủ doanh nghiệp và quản trị viên dễ dàng cài đặt và quản lý bộ định tuyến.

+ Nó cung cấp các tính năng bảo mật.

+ Nó có 4 cổng Gigabit LAN và hai cổng nữa cho các liên kết WAN. Nó là để cân bằng tải và chuyển đổi dự phòng kết nối qua các cổng này.

+ Nó có năm đường hầm VPN mở cho người dùng Android và iOS.

+ Dòng LRT này cung cấp khả năng tích hợp với VPN site-to-site, tường lửa Gigabit và nhiều công nghệ VPN truy cập từ xa khác.

Liên hệ Viễn Thông Xuyên Á để biết thêm thông tin Cân Bằng Tải Có Thể Cải Thiện Kết Nối Internet Như Thế Nào phù hợp với nhu cầu.

https://safeweb.norton.com/report/show?url=https%3A%2F%2Fvienthongxuyena.comhttps://www.siteadvisor.com/sitereport.html?url=https://vienthongxuyena.com