Đăng nhập | Đăng ký Giờ làm việc: 8h00 - 21h00 | Thứ 2 - Chủ Nhật

Camera An Ninh Có Thể Làm Việc Không Cần Internet

16/07/2020

Camera An Ninh Có Thể Làm Việc Không Cần Internet

Mọi người luôn hỏi liệu camera quan sát có hoạt động mà không cần có Internet hay không vì nó rất phổ biến để có camera IP trong thời đại ngày nay.

Camera an ninh có thể hoạt động không cần Internet

 

Chúng ta có thể thấy các tòa nhà,hộ gia đình, cơ sở kinh doanh và thậm chí trên đường phố, hầu hết đều ghi hình quá trình giám sát trên một thiết bị tại một nơi và hoàn toàn không sử dụng Internet.

Vì vậy, câu trả lời nhanh cho câu hỏi là: CÓ, camera quan sát có thể hoạt động mà không cần kết nối Internet và Quý khách muốn giám sát video ở môi trường nội bộ hay cắm camera vào bộ định tuyến để thực hiện xem từ xa qua internet.

Cách lắp đặt camera an ninh không cần Internet

Có nhiều cách khác nhau để cài đặt và sử dụng camera an ninh mà không cần Internet. Bây giờ Quý Khách có cơ hội hiểu cách kết nối Camera bằng các thiết bị có thể cấp nguồn trực tiếp cho camera hoặc sử dụng nguồn điện. 

Quý Khách có thể sử dụng hệ thống analog hoặc kỹ thuật số (IP) , nhưng đừng quá lo lắng về các hệ thống camera analog hay iP. 

Dù bằng cách nào, Quý khách có thể có các camera an ninh hoạt động có mạng internet hay có wifi hoặc không có Internet. Trước tiên hãy bắt đầu nói về camera IP … 

Dưới đây là ví dụ về camera IP được kết nối với nguồn PoE cùng với laptop.

Camera An Ninh Có Thể Làm Việc Không Cần Internet

Camera IP được cung cấp bởi bộ cung cấp nguồn PoE , đây chỉ là nguồn cung cấp điện năng cho camera iP nhờ thông qua cáp mạng. Laptop hiển thị video từ camera.

PoE là viết tắt của Power Over Ethernet, đây là một công nghệ cho phép thiết bị nhận nguồn điện qua cáp mạng (chạy cùng lúc nguồn và dữ liệu).

Quý khách cũng có thể làm cho camera an ninh hoạt động mà không cần Internet bằng cách kết nối camera với nguồn điện trược tiếp và cáp mạng (UTP). Sự khác biệt duy nhất ở đây là nguồn điện trực tiếp vào camera và PoE không được sử dụng nữa. Xem hình dưới đây.

Camera An Ninh Có Thể Làm Việc Không Cần Internet

 

Với cách thực hiện này, Quý Khách cần có một máy tính/ laptop rồi tiến hành cài đặt phần mền để vận hành và ghi lại mọi thứ mà camera quan sát ghi lại trong quá trình hoạt động.

Quý Khách có thể có camera kết nối trực tiếp với máy tính hoặc laptop, nhưng Viễn Thông Xuyên Á có thể gỡ laptop khỏi sơ đồ này, mà vẫn có một hệ thống camera với độ bảo mật và các hoạt động giám sát được ghi lại.

Ghi hình camera an ninh không có Internet

Giả sử Quý Khách đã cài đặt camera an ninh và muốn ghi lại mọi thứ, nhưng Quý Khách không thể mang theo laptop của mình mọi lúc. Bạn có thể làm gì sau đó ? Dễ dàng, Quý Khách chỉ cần sử dụng một thiết bị giữa Camera và máy tính / laptop.

Viễn Thông Xuyên Á đang nói về bộ định tuyến Internet của Quý Khách có thêm cổng để kết nối cáp đến từ máy tính / laptop của Quý Khách và camera an ninh …

Camera An Ninh Có Thể Làm Việc Không Cần Internet

Và bây giờ Quý Khách có Camera được kết nối với bộ định tuyến của Quý Khách và nó có thể hoạt động có hoặc không có Internet, tùy thuộc vào Quý Khách, miễn là liên kết Internet có sẵn. Có lẽ Quý Khách đang nhìn vào sơ đồ và hỏi “NVR là cái gì?”

NVR là viết tắt của Network Video Recorder và đó là thiết bị có thể ghi lại cảnh quay từ camera an ninh IP của Quý Khách.

Bây giờ, Quý Khách có thể lấy laptop của Quý Khách và rời khỏi nhà của bạn trong khi NVR tiếp tục ghi lại mọi thứ xảy ra cùng với Camera của Quý Khách.

Sử dụng Camera và đầu ghi hình analog truyền thống

Có lẽ bạn không có camera IP và NVR hiện đại và chỉ muốn sử dụng hệ thống bảo mật cơ bản với camera analog và vẫn hoạt động mà không cần Internet.

Điều đó cũng dễ dàng, bạn chỉ cần nối các camera analog vào đầu ghi, còn được gọi là DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số) để bắt đầu ghi lại các cảnh quay của camera.

Xem sơ đồ sau đây cho thấy các camera tương tự được kết nối với một DVR được kết nối với bộ định tuyến và với laptop, sử dụng Internet là tùy chọn.

Camera An Ninh Có Thể Làm Việc Không Cần Internet

Sơ đồ này cho thấy hai loại cáp, loại màu xanh được sử dụng giữa laptop và bộ định tuyến và DVR là cáp mạng. Những cái màu vàng từ DVR ( Đầu ghi video kỹ thuật số ) tới Camera là cáp đồng trục kết nối các camera ( CVI, TVI, …. ). 

Như vậy, Camera analog truyền thống vẫn rẻ hơn camera IP nhưng không có các tính năng nâng cao.

Camera an ninh có Internet

Do sự tiến bộ trong công nghệ, camera an ninh giờ đây có thể hoạt động mà không cần kết nối Internet và thậm chí không cần cung cấp điện, đây là sự phát triển của công nghệ!

Ngày nay, có những thứ như camera an ninh di động. Các loại này, chạy trên kết nối di động 3G / 4G / 5G. Nó hoàn toàn không cần truy cập Internet hoặc WiFi và tính năng tiện lợi nhất của nó là, nó được cung cấp điện năng từ pin sạc hoặc năng lượng mặt trời. Rất thuận tiện cho quá trình hoạt động.

So sánh camera an ninh có và không có Internet

Mặc dù có những camera an ninh hoạt động ngay cả khi không có Internet, nhưng hệ thống camera an ninh truyền thống với Internet là khá phổ biến. Do đó, chúng ta không thể giúp so sánh chúng.

Chúng ta hãy xem sự khác biệt và tương đồng của cả hai, vì vậy Quý Khách có thể xem và đưa ra quyết định chọn lựa hệ thống camera an ninh cho phù hợp hơn với mô hình cần thiết của Quý Khách.

Camera an ninh có Internet

– Những loại này có thể cung cấp truy cập từ xa và giám sát nội bộ cùng một lúc. Nói cách khác, Quý Khách có thể giám sát trực tiếp từ xa và nội bộ bất kể vị trí của Quý Khách.

Ngoài ra, Camera có thể được thực hiện thông qua các ứng dụng ngay trên thiết bị di động Android, iPhone và các thiết bị di động khác của Quý Khách, ngay cả khi Quý Khách đi vắng, trong văn phòng hoặc đi du lịch.

– Hệ thống sẽ gửi thông báo trong trường hợp có sự kiện chuyển động. Cảnh báo để thông báo cho Quý Khách về các sự kiện chuyển động được gửi đến thiết bị di động hoặc điện thoại thông minh của Quý Khách.

Có nghĩa là, do các tính năng thông minh phát hiện chuyển động, một khi có chuyển động được phát hiện, hệ thống sẽ tự động cảnh báo cho Quý Khách thông qua các thông báo đẩy.

– Camera an ninh có thể sao lưu video lên đám mây và máy chủ FTP (File Transfer Protocol) nếu nó hoạt động với kết nối Internet. Giao thức truyền tệp (FTP) và Đám mây có thể được sử dụng để truyền và lưu trữ dữ liệu. Do đó làm cho lưu và tải lên hình ảnh và video là có thể. Đây là một cách hiệu quả để lưu trữ video từ camera an ninh của Quý Khách.

– Quý khách, có thể nhận giám sát trực tuyến theo thời gian thực. Nói cách khác, độ chính xác được cung cấp bằng cách đồng bộ hóa nó với Giao thức thời gian mạng (NTP). Điều này là hữu ích nhất trong giám sát trực tuyến.

Hệ thống Camera không có Internet

+ Có thể xem video trực tiếp 24/7 với một màn hình được kết nối.

+ Các Cảnh quay của camera an ninh có thể được lưu lại vào thẻ SD hoặc NVR. Video có thể được lưu trong NVR / DVR.

+ Hệ thống có thể hoạt động ngay cả trên bất kỳ vị trí từ xa nào. Bởi vì, Camera an ninh sử dụng nguồn pin nên có tính di động cao ở khu vực ngoài lưới kết nối điện năng. Điều này có thể sử dụng cho các camera an ninh di động.

Những loại tích hợp chức năng này cùng với việc sử dụng mạng di động 3G / 4G. Có nghĩa là, không cần bất kỳ kết nối WiFi hoặc Internet.

– Kết nối camera IP với PC của Quý Khách mà không cần kết nối Internet

– Để kết nối camera IP của Quý Khách với PC mà không cần kết nối Internet, có một số bước sau:

– Đầu tiên, Quý Khách phải có máy tính ( PC ) và camera an ninh;

– Cần có cáp mạng để kết nối camera của Quý Khách với máy tính;

– Tìm hiểu địa chỉ iP của camera an ninh trên máy tính của Quý Khách;

– Thay đổi địa chỉ IP của PC thành cùng một tiền tố mạng của Camera.

– Mở trình duyệt web và nhập địa chỉ IP của Camera để xem video.

Lúc đầu, 5 bước này rất đơn giản, nhưng thông thường, Quý Khách sẽ cần thêm các chi tiết thiết lập khác, đặc biệt nếu Quý Khách không có bất kỳ kỹ năng kỹ thuật nào, hãy gọi cho Chúng Tôi ( 028.3963.8998 ) để được tư vấn hỗ trợ hay tìm được bài viết khác từ Viễn Thông Xuyên Á.

https://safeweb.norton.com/report/show?url=https%3A%2F%2Fvienthongxuyena.comhttps://www.siteadvisor.com/sitereport.html?url=https://vienthongxuyena.com